เที่ยวน่าน อุทยานแห่งชาติแม่จริม กิจกรรมสนุกสุดมันส์ ที่สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด !

อุทยานแห่งชาติแม่จริม ที่เที่ยวธรรมชาติจังหวัดน่าน ใครที่เป็นสายลุย ชอบแนวแอดเวนเจอร์บอกเลยว่าที่นี่ไม่ควรพลาด มีทั้งกิจกรรมล่องแก่ง ปีนเขา สนุกสุดมันส์อย่างแน่นอน

อุทยานแห่งชาติแม่จริม อยู่ในเขต อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน โดยจะอยู่ห่างจากตัวเมืองน่าน ไปประมาณ 60 กิโลเมตร เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำที่ไหลไปลงแม่น้ำน่านที่อำเภอเวียงสา สภาพป่านั้นก็เป็นป่าดิบเขา ป่าเต็งรัง และป่าเบญจพรรณ รวมถึงมีสัตว์ป่ามากมายหลายชนิดด้วยกัน ทั้ง เสือ เลียงผา หมี และนกยูง เป็นต้น

ฤดูของที่ อุทยานแห่งชาติแม่จริม จะแบ่งออกเป็น 3 ฤดู ดังนี้

  • ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม
  • ฤดูฝน เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม
  • ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์

ไฮไลท์ของจุดท่องเที่ยวใน อุทยานแห่งชาติแม่จริม ก็คือ ล่องแก่งลำน้ำว้า จะมีสองเส้นทางให้สายลุยได้เลือกเที่ยวสนุกกัน อีกทั้งล่องแก่งนี้ยังสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ คือการพิชิต ยอดผาหน่อ เป็นภูเขาหินปูน ที่ลักษณะคล้ายแท่งเข็ม สูง 824 เมตร มีภาพเขียนสีโบราณและวิวสวยๆ ให้เราได้ชมกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อุทยานแห่งชาติ

เที่ยวพิษณุโลก “บ้านร่องกล้า” หมู่บ้านสีชมพู ชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง

บ้านร่องกล้า สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดของจังหวัดพิษณุโลก เป็นแลนด์มาร์คที่มีนักท่องเที่ยวมากันเยอะๆมากๆในช่วงหน้าหนาว เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่สวยที่สุดของไทย ที่บานสะพรั่งสวยงดงามในช่วงปลายเดือนธันวาคม-มกราคม เห็นแล้วเป็นต้องประทับใจแน่นอน บ้านร่องกล้า หมู่บ้านเล็กๆ ของ ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ที่ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี เป็นจุดชมนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในไทย ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งทั่วทั้งหมู่บ้าน ไล่เรียงลงมาจากเนินเขาจนกลายเป็น “หมู่บ้านสีชมพู” ตัดกับภูเขาสีเขียว และสีสันของอาคารบ้านเรือนได้เป็นอย่างดี หากวันไหนที่มีหมอกลง ก็จะได้เก็บภาพของหมู่บ้านสีชมพูในสายหมอก บอกเลยว่าละมุนและดีต่อใจสุดๆ

Read More