10 ทะเลใต้สุดปัง ทะเลสวย น้ำใสเห็นตัวปลา สวยอลัง ชีวิตนี้สักครั้งต้องได้ไป !!

เตรียมตัวเก็บกระเป๋า ไปนอนชิลที่ทะเลกันได้เลย กับ 10 ทะเลใต้ สุดปัง !! เป็นน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก สวยอลังไม่แพ้ที่ใดในโลกแน่นอน ตั้งแต่ หมู่เกาะ โขดหิน น้ำทะเล ชายหาด รวมไปจนถึงโลกใต้น้ำอีกด้วย บอกเลยว่า งานนี้ต้องเก็บตังไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่จะมีที่ไหนเด็ดๆกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1.เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

เกาะกลางทะเล ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง จังหวัดสตูล ในเขตอุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะตะรุเตา นับว่าเป็นเกาะสุดท้ายทางตอนใต้ของทะเลอันดามันของไทย ที่ห่างไปอีกเล็กน้อยจะเป็นน่านน้ำสากล เกาะหลีเป๊ะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่โด่งดัง มีหาดทรายขาวแสนงาม มากถึง 4 หาด ที่สำคัญ คือ หาดพัทยา ทางตอนใต้ หาดซันไรท์ ทางตะวันออก หาดคาร์มา อยู่ทางตอนเหนือ หาดซันเซ็ท อยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งหันหน้าเข้ารับแสงของพระอาทิตย์ ตามชื่อของหาด แต่ละหาดทรายได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม กิจกรรมทางทะเลสุดมันส์ และเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังชื่อดังที่นักท่องเที่ยวต่างมาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก

2.ปราสาทหินพันยอด จังหวัดสตูล

เกาะหินรูปร่างแปลกตา เหมือน ปราสาท กลางชายหาดสีเขียวครามสุดงาม ปราสาทหินแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่บ้านบ่อเจ็ดลูก ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จังหวัดสตูล ความงามของปราสาทหินนี้เกิดขึ้นตามธรรมชาติจาก การยกตัวของเปลือกโลกมากว่าหลายร้อยล้านปีทำให้หินมีรูปร่างแปลกตา น้ำใต้ดินที่กัดเซาะ ก่อให้เกิดเป็นโพรงด้านล่าง ด้านบนผ่านน้ำกัดเซาะ จนเกิดเป็นเทือกเขาหินปูนสุดแปลกตา นอกจากความสวยงามของธรรมชาติแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเที่ยวชม ชุมชนบ้านบ่อเจ็ดลูก วิถีชาวบ้านดั้งเดิม รวมถึงสถานที่เพาะเลี้ยงพันธุ์ปลาของประมงจังหวัดสตูลได้

3.เกาะพยาม จังหวัดระนอง

เกาะพยาม เกาะสวยใสแห่งอันดามัน เจ้าของฉายา “มัลดีฟส์เมืองไทย” ด้วยความงามของหาดทรายขาว ทะเลสีคราม ที่นักท่องเที่ยวต่างหลงใหล แม้จะเดินทางได้ยาก จนเป็นที่มาของชื่อเกาะ พยาม (พยายาม) เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดงาม ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ทั้งยังมีหาดทรายสุดงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อ่าวใหญ่ อ่าวเขาควาย อ่าวกวางปีบ อ่าวแม่หม้าย เป็นจุดชมวิวสุดงามที่เหมาะแก่การนั่งชมบรรยากาศยามเย็นตามธรรมชาติที่แสนสงบอย่างยิ่ง

4.เกาะจำ จังหวัดกระบี่

เกาะจำ ตั้งอยู่ใน ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เป็นเกาะชาวประมงที่มีหมู่บ้าน 3หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่บ้านเกาะปู หมู่บ้านเกาะจำ และหมู่บ้านติงไหร ชาวบ้านยังดำรงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม หาเลี้ยงชีพด้วยการประมงและการทำสวนยางพารา แม้ตอนนี้จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่ก็มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสูง และ ยังแสดงภาพวิถีชีวิตของชาวบ้านดั้งเดิมที่เรียบง่าย แม้แต่ที่พักส่วนมากก็เป็นแนวโฮมสเตย์ที่เน้นความเรียบง่าย ได้สัมผัสธรรมชาติกันอย่างเต็มอิ่ม

5.หาดทุ่งวัวแล่น จังหวัดชุมพร

หาดทุ่งวัวแล่น ตั้งอยู่หมู่ 8 ตำบลสะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ชายหาดสุดงาม ทรายสีขาวนวล ทะเลสีครามสดใส เป็นหาดน้ำตื้นพื้นลาดเอียง ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ เนื่องจากเล่นน้ำได้ง่าย และสวยงามแบบสุดๆที่มาของชื่อว่ากันว่าในอดีตบริเวณแห่งนี้มีสัตว์ป่ามากมาย วันหนึ่งได้มีนายพรานมาล่าสัตว์ ยิงวัวป่าล้มลง แต่วัวป่ากลับฟื้นและวิ่งหนีหายไป จึงเป็นที่มาของหาดทุ่งวัวแล่น จนทำให้หาดนี้สัญลักษณ์ “วัวป่า” ตั้งโดดเด่น กลางหาด ชายหาดแห่งนี้จะไม่มีเจ็ทสกี เตียงผ้าใบ แต่ก็มีจุดขายที่ความสงบ สวยงามของธรรมชาติ บรรยากาศสุดบรรยายที่ได้อารมณ์สุดๆ

6.เกาะลังกาจิว & เกาะกุลา จังหวัดชุมพร

เกาะลังกาจิว ตั้งอยู่ในท้องทะเลฝั่งอ่าวไทย ในพื้นที่ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดัง ที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก เนื่องจาก ได้รับ สัมปทาน จากอุทยานแห่งชาติ เกาะชุมพร ทำให้บริหารจัดการได้ดี นอกจากธรรมขาติสุดงามบนเกาะยัง ทะเลสีครามนี้ ยังเป็นแหล่งดำชมปะการังชื่อดังที่นักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย จุดสำคัญอีกประการ คือ เกาะแห่งนี้ยังมีลายพระหัตถ์จารึกพระปรมาภิไธยย่อ จ.ป.ร. ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สลักอยู่บนผาหินหน้าปากถ้ำรังนก คราวเสด็จประพาสทอดพระเนตรการเก็บรังนกอีแอ่น ปรากฏปี ร.ศ. 108 นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริปจากเมืองชุมพร

7.หาดนุ้ย จังหวัดภูเก็ต

หาดสุดงาม นี้ตั้งอยู่ เทศบาล ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่มาของชื่อมากจากภาษาใต้ “นุ้ย “ แปลว่าเล็ก เนื่องจากหาดนี้มีขนาดเล็ก แต่จุดเด่นของหาดนี้อยู่ที่บรรยากาศ สภาพแวดล้อมของหาดนี้ จะเหมือนหาดบาหลี อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นพืชพันธุ์ ลักษณะภูเขา สิ่งปลูกสร้างต่างๆทั้งรังนก ชิงช้า ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาต่างชื่นชอบ โดยเฉพาะ ชิงช้า เอกลักษณ์ประจำหาด ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่บรรยากาศสุดงาม และมีกิจกรรมสุดมันสันเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก

8.หาดทรายดำ จังหวัดตราด

หาดทรายดำ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน บ้านกลาง ตำบลแหลมงอบ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด อยู่ในพื้นที่ของป่ามะขาม ซึ่งเป็นป่าสงวน แห่งชาติ เป็นบริเวณที่มีความอุดมสมบูรณ์ ระบบนิเวศที่หลากหลาย ตามลักษณะของป่าชายเลน ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของแร่ธาตุในดิน จึงเป็นหาดทรายสีดำ ที่ชาวบ้านว่ากันว่ามีสรรพคุณในการรักษาโรค ช่วยให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น ปัจจุบัน พบทรายที่มีลักษณะนี้เพียงแค่5แห่งทั่วโลก คือที่ ไต้หวัน มาเลเซีย ฮาวาย ทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย และประเทศไทยที่จังหวัดตราด

9.เกาะรอก จังหวัดกระบี่

เกาะสุดงามที่ได้ชื่อว่า เป็นราชินี แห่งทะเลอันดามัน บริเวณอุทยานแห่งชาติเกาะลันตา เป็น2เกาะเล็กๆประกอบด้วย เกาะรอกนอก เกาะรอกใน ด้านหน้าเกาะมีหาดทรายสีขาวละเอียด บรรยากาศและวิวธรรมชาติสุดงาม จุดเด่นของเกาะทั้ง2คือธรรมชาติที่งามและสงบ ทั้งยังเป็นแหล่งดำน้ำชื่อดัง ที่มีแนวปะการัง ปลาทะเลสุดงาม อย่างสมบูรณ์มากมาย นอกจากนี้บริเวณหาดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น ศาลเจ้าแม่ทับทิม ให้ชาวประมงสักการะ และบูชา อ่าวหินงาม ที่มีหินรูปทรงแปลกตาต่างๆ

10.หาดละไม จังหวัดภูเก็ต

หาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากหาดเฉวง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะสมุย เป็นหาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความงามจากความโค้งของอ่าวที่รายล้อมด้วยต้นมะพร้าว เป็นทิวแนวยาว แต่หาดแห่งนี้ไม่ค่อยมีกิจกรรมทางน้ำเนื่องจาก ระดับน้ำที่ลึกและคลื่นที่แรง กระนั้น ความสวยงามของหาดก็ยังดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยี่ยมชมมากมาย จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศ ที่เพียบพร้อมด้วยที่พัก ร้านอาหาร รีสอร์ทมากมาย

ข่าวสารการท่องเที่ยว คลิกที่นี่

ท่องเที่ยวทะเลไทย คลิกที่นี่

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่น สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค Hitachi Seaside Park ชมใบไม้เปลี่ยนสี ทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์

สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค Hitachi Seaside Park ท่องเที่ยวต่างแดนที่ประเทศญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยในเมืองฮาตาชินาเกะ จังหวัดอิบารากิ ที่นี่รายล้อมไปด้วยทุงดอกไม้นานาพันธุ์ หากเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีบอกเลยว่าสวยเป็นพิเศษ หากใครได้มาเป็นต้องประทับใจ สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) เป็นสวนดอกไม้ริมทะเลที่โด่งดังในญี่ปุ่น มีพื้นที่ถึง 2,187.5 ไร่ เป็นสวนดอกไม้ถึง 1,250 ไร่ ยแต่ละฤดูจะมีดอกไม้บานให้ได้เราได้ชมไม่เหมือนกัน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ทำให้เราสามารถมาเที่ยวที่นี่ตลอดทั้งปี ช่วงเวลาท่องเที่ยวสวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค Hitachi Seaside Park ฤดูใบไม้ผลิ ปลายเดือนมีนาคม – กลางเดือนเมษายน จะเป็นช่วงของ ทุ่งดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus) นานาชนิด หลากหลายสายพันธุ์ กลางเดือน – ปลายเดือนเมษายน จะเป็นช่วงเวลาของ ทุ่งดอกทิวลิป ซึ่งบานต่อจากทุ่งดอกนาร์ซิสซัส มีทิวลิปสีสวยกว่า 200,000 ต้น ปลายเดือนเมษายน – ปลายเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย เพราะ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวอังกฤษ “เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์” สถานที่ฝังพระบรมศพพระมหากษัตริย์อังกฤษ มรดกโลกลอนดอน

เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ Westminster Abbey พระอารามหลวงสำคัญแห่ง กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สถานที่จัดพระราชพิธีราชาภิเษก และสถานที่ฝังพระบรมศพของพระมหากษัตริย์อังกฤษ และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก เป็นสถานที่อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์อังกฤษมาจนถึงปัจจุบัน เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ (Westminster Abbey) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของอาคารรัฐสภา หรือ พระราชวังเวสต์มินส์เตอร์ (Palace of Westminster) กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นพระอารามหลวงเก่าแก่อายุกว่าพันปี ใช้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีราชาภิเษก เป็นสถานที่เป็นสถานที่ฝังพระบรมศพของพระมหากษัตริย์อังกฤษ เช่น พระเจ้าเฮนรีที่ 3 (King Henry III), พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 (Edward I of England), สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 1 (Queen Elizabeth I) และพระศพพระบรมวงศานุวงศ์ ภายในเวสต์มินสเตอร์แอบบีนั้นมีจุดที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น พระราชบัลลังก์ ประกอบพิธีราชาภิเษก โบสถ์ St. Edward the Confessor สถานที่ฝังพระบรมศพ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดธรรมสักขี (Edward […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ที่เที่ยวกรุงเทพ PAWS Bangkok คาเฟ่แมวรับเลี้ยง เอาใจเหล่าทาส โจมตีทาสด้วยความน่ารัก

เอาใจเหล่าทาสทั้งหลาย กับคาเฟ่แมวรับเลี้ยง PAWS Bangkok คาเฟ่ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากเลี้ยงแมว แต่ไม่มีความพร้อม ที่นี่บอกเลยว่าเอาใจสำหรับคนที่อยากเป็นทาสสุดๆ ได้สัมผัสกับน้องแมวแบบใกล้ชิด จนทำให้หลายๆคนต้องใจอ่อน  PAWS Bangkok องค์กรพิทักษ์สิทธิแมวจร เป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน ปี ค.ศ.2012 โดยอดีตอาสาสมัครจากองค์กร SCAD ภารกิจหลักๆ ของ PAWS Bangkok ก็คือ การช่วยเหลือแมวจรที่ได้รับบาดเจ็บ ทั้งจากอุบัติเหตุและถูกทำร้าย ให้ได้รับการรักษาจนมีสุขภาพดี จากนั้นจึงหาบ้านให้เหล่าบรรดาน้องแมวให้มีเจ้าของที่รักและดูแลเอาใจใส่  ทุกวันนี้ก็ยังมีน้องแมวจรที่ยังคงรอคอยความช่วยเหลือต่างๆ และยังต้องการบ้าน ต้องการความรัก อีกเป็นจำนวนมาก ที่นี่จึงเป็นเหมือนคาเฟ่เล็กๆ ที่ ให้เราได้ลองมาเจอกับน้องแมว มาใช้เวลาใกล้ชิดกัน แวะมาลองเล่น ลองเลี้ยง และร่วมทำกิจกรรมดีๆ ที่สลับสับเปลี่ยนกันทุกสัปดาห์ค่ะ ทั้ง Cat Dot Painting Workshop, Cat Yoga Fundraiser, Cat Cookies Decorating Workshop ให้คนรักแมวได้เพลิดเพลินในช่วงวันหยุด ใครที่อยากมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือน้องแมว ก็สามารถแวะมาได้ที่ PAWS Bangkok ทุกวันเสาร์ […]

Read More