เที่ยวชมงาน “นิทรรศการ AMAZ ซิ่ง BKK” บนจุดชมวิวที่สูงที่สุดของไทย

เตรียมพบกับงานนิทรรศการ AMAZ ซิ่ง BKK การแสดงดิจิทัลอาร์ต รูปแบบ Lighting Installation บนจุดชมวิวชั้น 74 ตึกคิงพาวเวอร์ มหานคร ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้

นิทรรศการในครั้งนี้เป็นการนำเสนอแสงสีอันมีเสน่ห์ของกรุงเทพในยามค่ำคืน รวมไปถึงความหลากหลายของชุมชน วัฒนธรรม ความเฉพาะตัวของแต่ละชุมชนที่เป็นส่วนหนึ่งของมนต์เสน่ห์ของกรุงเทพในสายตาชาวต่างชาติ จนได้ชื่อว่าเป็น “มหานครที่ไม่เคยหลับใหล

งานครั้งนี้จัดขึ้นที่ตึกคิงพาวเวอร์มหานคร จุด Landmark ที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร โดยจะนำเสนอผลงานเป็น 3 วัฒนธรรม 3 เชื้อชาติ ที่มีความโดดเด่นมากในกรุงเทพ คือ Chinese Neon ซึ่งเป็นตัวแทนวัฒนธรรมจีนในย่านเยาวราช Farang Free Form ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลาย เสรีและอิสระบนถนนข้าวสาร Indian Pattern ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสน่ห์ของความพลุกพล่านและความวุ่นวายที่ลงตัวของย่านพาหุรัด

ผลงานทั้ง 3 ชิ้นนั้นได้รับออกแบบโดยทีม Abl3ly ซึ่งเป็น Studio ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องด้วยวิชวลอาร์ต ที่จะทำการฉายแบบวนลูปบนพื้นที่ขนาดกำลังบนพอดีของชั้นชมวิวที่ 74 นอกจากจะได้ถ่ายภาพกับแสงสีสวย ๆ ของงานดิจิทัลอาร์ต (Digital Art) ในรูปแบบ Lighting Installation แล้วก็ยังจะได้ดื่มด่ำวิวกลางคืนที่แสนจะมีเสน่ห์ของกรุงเทพมหานครด้วย

สำหรับงาน ดิจิทัลอาร์ต (Digital Art) ในรูปแบบ Lighting Installation อย่าง AMAZ ซิ่ง BKK นั้นสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2565 ในระยะเวลา 19.00 – 22.00 น. โดยมีค่าเข้าชมคนละ 250 บาท และสามารถซื้อตั๋วได้ที่ https://bit.ly/Book-SkyWalk-Ticket หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02 677 8721

ที่มา : Time Out – กรุงเทพฯ

Leave a Reply

Your email address will not be published.