ปักหมุด ! งานสงกรานต์ปี 2565 ปีนี้จัดที่ไหน มีกิจกรรมอะไรบ้าง ?

นับถอยหลังเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในปีนี้ยังมีขอความร่วมมืองดกิจกรรมสาดน้ำ เล่นสงกรานต์ สำหรับคนที่ไม่ได้ออกต่างจังหวัด หลายคนคงยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่จัดงานสงกรานต์มาฝาก บอกเลยว่าไม่เปียกก็สนุกได้ ไปดูกันว่าในปีนี้มีกิจกรรมอะไร จัดที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย

1.งาน “สงกรานต์วิถีใหม่ แต่งไทยเที่ยววัด”

  • งาน “สงกรานต์วิถีใหม่ แต่งไทยเที่ยววัด” จะจัดกิจกรรมทั้งหมด 10 วัด แบ่งเป็น 2 วัดหลัก คือ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และวัดราชบพิธสถิตมหาเสมารามราชวรวิหาร ซึ่งภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมสรงน้ำพระและการแสดงศิลปวัฒนธรรม โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 13 – 15 เมษายน 2565

โดยอีก 8 วัดนั้น จะจัดกิจกรรมสรงน้ำพระและจุดถ่ายภาพขึ้นในวันที่ 9 – 17 เมษายน 2565 ซึ่งได้แก่ วัดต่อไปนี้

– วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
– วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร
– วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร
– วัดสุทัศน์เทพวรารามราชวรมหาวิหาร
– วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร
– วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
– วัดราชนัดดารามวรวิหาร
– วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์

2.ไอคอนสยาม

  • ในปีนี้ทางไอคอนสยาม จัดงานเทศกาลสงกรานต์ภายใต้ชื่อ “ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” สนุกสนานกับงานวัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมสรงน้ำพระเพื่อความสิริมงคล โดยภายในงานจะมีการเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย แต่อัดแน่นด้วยประเพณีไทยแบบครบครัน และครบถ้วนไปด้วยความสนุก พร้อมกับเนรมิตพื้นที่ศูนย์การค้าให้เต็มไปด้วยความสิริมงคล โดยมีการอัญเชิญพระพุทธเมตตาจากประเทศอินเดียมาให้ได้สักการะรับปีใหม่ไทยกัน พร้อมทั้งมีการน้ำมนต์ 100 ปี ของหลวงพ่อโต มาเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่ไปร่วมงาน โดยงานจะจัดขึ้นตั้งแต่ 8-17 เมษายน 2565

3.สามย่านมิตรทาวน์

  • สามย่านมิตรทาวน์ ในปี 2565 นี้ ได้จัดกิจกรรมสงกรานต์ในชื่องาน “สงกรานต์สาดมิตร ชวนคนสนิทมาสาดความสนุก” โดยงานจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13-15 เมษายน 2565 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 22.00 น. โดยมีศิลปินชื่อดังมาร่วมงานอีกด้วย ดังนี้

13 เมษายน เวลา 19.30 น. พบกับ โจอี้บอย
14 เมษายน เวลา 19.30 น. พบกับ Polycat
15 เมษายน เวลา 19.30 น. พบกับ Pixxie และ เวลา 20.45 น. พบกับ Bowkylion

4. Bangkok Water Festival 2022

สุขใจรับสิริมงคล ณ 9 ท่าน้ำวิถีไทย

– วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร
– วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
– วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร
– วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
– วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร
– ท่ามหาราช
– เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนท์
– ล้ง 1919
– ไอคอนสยาม

พร้อมกิจกรรมที่เตรียมไว้อีกเพียบ เพื่อเสริมความสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย

– 13 เมษายน 2565 ร่วมแห่พระทางน้ำ จาก 5 พระอารามหลวงสำคัญริมแม่น้ำเจ้าพระยา
– สักการะพระพุทธรูปสำคัญประจำพระอาราม
– ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปทั้ง 5 พระอารามหลวง และพระประจำวันเกิด 65 องค์ ที่เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนท์
– เลือกซื้อของใช้ ของกิน อุดหนุนร้านค้าจากชุมชนรอบพื้นที่จัดงาน
– การแสดงดนตรีและนาฎศิลป์จากสถานศึกษาชื่อดัง และการแสดงมหรสพต่างๆ

พรอ้มบริการเรือด่วนรับส่งให้บริการฟรีใน 9 ท่าน้ำ แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา ได้แก่ เวลา 08.00 น. – 17.00 น. และช่วงที่สอง เวลา 15.00 น. – 22.00 น. ของวันที่ 13-15 เมษายน 2565

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวจอร์แดน ชม “นครเพตรา” มรดกโลกในหุบผา ร่องรอยอารยธรรมโบราณที่หาจากไหนไม่ได้ในโลก

นครเพตรา อารยธรรมโบราณแห่งจอร์แดน นครหินแกะสลักโบราณ ที่หายสาบสูญไปจากแผนที่มานานนับพันปี ดินแดนแห่งนี้อุดมไปด้วยร่องรอยอารยธรรมโบราณมากมาย ดึงดูดให้ผู้ที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเมืองทะเลทรายเดินทางมาเที่ยวอย่างไม่ขาดสายในแต่ละปี นครเพตรา (Petra) มหานครศิลาที่หายสาบสูญไปนานกว่า 700 ปี ซ่อนตัวอย่างลึกลับในหุบเขาวาดี มูซา หรือหุบเขาโมเสส แรกเริ่มที่นี่เป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวเอโดไมท์ตั้งแต่สมัย 1,000 ปีก่อนคริสตกาล แต่กลุ่มชนที่สร้างเมืองเพตราขึ้นมาคือชาวนาบาเธียน (Nabataeans) ซึ่งเป็นชนเผ่าเร่ร่อนแต่เดิม ได้เริ่มลงหลักปักฐาน สร้างที่พักอาศัย และเริ่มสกัดหินผาเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย แม้เมืองแห่งนี้จะเต็มไปด้วยความแห้งแล้ง อยู่กลางทะเลทรายอันร้อนระอุ แต่กลับมีผู้คนมากมายเดินทางมาในเส้นทางนี้ จากนั้นมาเมืองเพตราจึงกลายเป็นตลาดซื้อสินค้าสำคัญที่สุดของโลกตะวันออก ไม่ว่าจะชาวอาหรับ หรือชาวกรีกล้วนลำเลียงสินค้าผ่านเส้นทางนี้ทั้งสิ้น หลังจากนั้นเพตราก็ถูกเข้ายึดครองโดยสับเปลี่ยนมือเรื่อยมา ทั้งจากโรมัน และอาหรับ จากนั้นก็ถูกทิ้งร้างเนื่องจากสมัยนั้นเริ่มมีเส้นทางการค้าที่เดินทางสะดวกกว่าเช่นอ่าวสุเอซ รวมถึงมีแผ่นดินไหวที่ทำลายระบบชลประทานของเมืองไป ผู้คนจึงพากันละทิ้งเมืองจนหมด หลังจากเมืองล่มสลาย ที่นี่ก็ถูกทิ้งร้างอย่างยาวนาน และหายสาบสูญไปตามกาลเวลา กระทั่งนักสำรวจชาวสวิส โยฮันน์ ลุดวิก บวร์กฮาร์ท ได้ค้นพบนครศิลาแห่งนี้ในปี ค.ศ. 1812 ต่อมาองค์การ UNESCO ได้ขึ้นทะเบียนให้นครเพตราเป็นเมืองมรดกโลกในปี ค.ศ. 1985 ลึกเข้าไปในนครเพตรา ผ่านทางเดินแคบ (The Siq) และหน้าผาสูงชันเข้าไปประมาณ 1-2 กิโลเมตร จะเป็นที่ตั้งของมหาวิหารแห่งเพตรา หรือ Al […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่น สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค Hitachi Seaside Park ชมใบไม้เปลี่ยนสี ทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์

สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค Hitachi Seaside Park ท่องเที่ยวต่างแดนที่ประเทศญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยในเมืองฮาตาชินาเกะ จังหวัดอิบารากิ ที่นี่รายล้อมไปด้วยทุงดอกไม้นานาพันธุ์ หากเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีบอกเลยว่าสวยเป็นพิเศษ หากใครได้มาเป็นต้องประทับใจ สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) เป็นสวนดอกไม้ริมทะเลที่โด่งดังในญี่ปุ่น มีพื้นที่ถึง 2,187.5 ไร่ เป็นสวนดอกไม้ถึง 1,250 ไร่ ยแต่ละฤดูจะมีดอกไม้บานให้ได้เราได้ชมไม่เหมือนกัน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ทำให้เราสามารถมาเที่ยวที่นี่ตลอดทั้งปี ช่วงเวลาท่องเที่ยวสวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค Hitachi Seaside Park ฤดูใบไม้ผลิ ปลายเดือนมีนาคม – กลางเดือนเมษายน จะเป็นช่วงของ ทุ่งดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus) นานาชนิด หลากหลายสายพันธุ์ กลางเดือน – ปลายเดือนเมษายน จะเป็นช่วงเวลาของ ทุ่งดอกทิวลิป ซึ่งบานต่อจากทุ่งดอกนาร์ซิสซัส มีทิวลิปสีสวยกว่า 200,000 ต้น ปลายเดือนเมษายน – ปลายเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย เพราะ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวอังกฤษ “เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์” สถานที่ฝังพระบรมศพพระมหากษัตริย์อังกฤษ มรดกโลกลอนดอน

เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ Westminster Abbey พระอารามหลวงสำคัญแห่ง กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สถานที่จัดพระราชพิธีราชาภิเษก และสถานที่ฝังพระบรมศพของพระมหากษัตริย์อังกฤษ และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก เป็นสถานที่อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์อังกฤษมาจนถึงปัจจุบัน เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ (Westminster Abbey) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของอาคารรัฐสภา หรือ พระราชวังเวสต์มินส์เตอร์ (Palace of Westminster) กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นพระอารามหลวงเก่าแก่อายุกว่าพันปี ใช้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีราชาภิเษก เป็นสถานที่เป็นสถานที่ฝังพระบรมศพของพระมหากษัตริย์อังกฤษ เช่น พระเจ้าเฮนรีที่ 3 (King Henry III), พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 (Edward I of England), สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 1 (Queen Elizabeth I) และพระศพพระบรมวงศานุวงศ์ ภายในเวสต์มินสเตอร์แอบบีนั้นมีจุดที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น พระราชบัลลังก์ ประกอบพิธีราชาภิเษก โบสถ์ St. Edward the Confessor สถานที่ฝังพระบรมศพ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดธรรมสักขี (Edward […]

Read More