สภาวะของผู้รับฟังเพลง มักไม่มีผลต่อการรับฟังเพลงลูกทุ่งร่วมสมัย

มีหลากหลายคนที่ยังอาจต้องการ กับการรับฟังเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ในปัจจุบัน ก็มักจะได้เกาะติดรับฟังบทเพลงต่างๆ ได้อย่างง่ายดายมากเพิ่มขึ้น ซึ่งแตกต่างจากการไล่ตามรับฟังเสียงเพลงในสมัยก่อน ที่จำเป็นต้องใช้วิทยุเป็นเครื่องสื่อสารอย่างเดียวเท่านั้น

 
และแล้วความรื่นเริงจากการฟังเพลง ที่ผู้คนส่วนมากจะได้รับ กลับเป็นความบันเทิงที่ยังคงมีรสชาติที่แตกต่าง แถมยังคงมีเสน่ห์ที่น่าแสวงหา โดยเฉพาะจากการเลือกฟังเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ที่ยังคงมีความไพเราะเสนาะหูในแบบอย่างบทเพลงลูกทุ่งขนาดแท้ จะสามารถทำเอาทุกคนได้รับความสนุกสนานอย่างสูงสุด เพราะความทันสมัย กลายเป็นสิ่งที่อาจจะกำหนดความสะดวกสบายให้กับคนไทยได้อย่างมาก ถึงแม้ว่าวิถีชีวิตของคนเก่าจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงเสียเท่าใดนัก โดยที่ยังคงมีการใช้ชีวิตไปในลักษณะหรือรูปแบบดั้งเดิม ตัวอย่างเช่นฟังเพลงลูกทุ่ง การติดตามรับฟังบทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ คงจะเป็นการไล่ตามรับฟังบทเพลงลูกทุ่งผ่านวิทยุอย่างเก่าก่อน  ซึ่งบทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ จากวิทยุ แม้จะมีทำนองและแบบการร้องเพลงของศิลปินที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างใดก็ตามความเพราะในส่วนนี้ ก็ยังทำให้ผู้คนส่วนมากเกิดความสนใจ ไปพร้อมกับการฟังเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ มิใช่น้อย
 
ฟังเพลงลูกทุ่ง
ต่อให้ผู้รับฟังเพลง ไม่ว่าจะเป็นคนแบบใหม่หรือรุ่นเก่าแก่ ก็ยังคงอาจติดตามรับฟังบทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ได้อย่างสม่ำเสมอ เพราะถึงยังไงบทเพลงในลักษณะนี้ ก็นับได้ว่าเป็นบทเพลงแบบหนึ่งที่มีความเป็นเอกลักษณ์ตามลักษณะของเมืองไทยเรา และเป็นเพลงประจำชาติไทยที่มีมนต์เสน่ห์เป็นอย่างมากมายเลยเชียว

Related Posts


Comments are closed.