บทเพลงวันละโรค (Sick) พร้อมกับเนื้อหาพร้อมทั้งสาระที่น่ารับฟังอย่างบทเพลง วันละโรค

เพลงวันละโรค (Sick) เพลงของ Boat Dr.Fuu ที่เป็นผู้ร้อง นับนานมากแล้ว.. กับการไม่ได้ฟังเพลงที่รู้สึกอินตาม พร้อมทั้งชวนให้โดนใจมากขนาดนี้ ถามว่าเพลงนี้มีท่อนใดที่ฟังแล้วรู้สึกโดนใจ หลักๆ ก็ต้องหนีไม่พ้นคำนิยามของบทเพลงแน่นอน เพลงสักเพลงกว่าจะแต่งขึ้นมาได้ ผู้แต่งเพลงย่อมต้องอาศัยวันเวลาภายในการถ่ายทอด นอกจากความคิดแล้ว ยังต้องกลั่นกรองออกจากประสบการณ์ พร้อมทั้งแต่งเติมจินตนาการรวมไปถึงอารมณ์ให้อินตามลงไปภายในเนื้อเพลงอย่างมากไม่น้อย กว่าจะได้ออกมาเป็นเพลงๆ หนึ่ง ซึ่งเพลงวันละโรค (Sick) ก็คงเป็นเหมือนกัน

 

เพลงวันละโรค (Sick) ที่เปิดขึ้น เสียงดนตรีเริ่มมาพร้อมฉากแรกของ MV หญิงสาวที่คุยข้อความแชททางมือถือกับชายหนุ่มคนรัก ทุกถ้อยคำของเขาที่ยืนยันอย่างชัดเจน ถึงแม้จะมีผู้หญิงสวยระดับนางฟ้า พริตตี้ MC หรือว่าสวยราวสาวเกาหลีเพียงใด เขาก็จะไม่มีวันสนใจ เขาจะรักเธอดั่งเช่นกาลเวลาที่รักนาที พร้อมทั้งนี่ก็คืออีกหนึ่งท่อนฮุคที่มีคำนิยาม กระแทกใจคนฟังได้อย่างเหลือล้น เหมือนกับมนต์สะกดจากคนรักกำลังสะกิดใจคนฟังไปด้วยอย่างใดอย่างนั้น..และถึงแม้ชายหนุ่มจะพร่ำพรรณามากมาย ด้วยการแสดงเอาการสาบแช่งตนเองมาเป็นดั่งสัจจะยืนยันแค่ไหน ราวกับสาบานว่าหากเขาไม่รักเธอหรือว่านอกใจไปมีใคร ขอให้เขาเจ็บป่วยเป็นมะเร็งตับ น้ำท่วมปอด ให้นอนไหลตาย ให้เป็นเนื้องอกที่สมอง หรือว่าให้เป็นโรคชนิดหัวใจวายเฉียบพลัน ทว่า… ภายในฐานะคนรักกัน

 

ถ้านี่เป็นเรื่องจริง มิใช่การสมมติเหมือน MV เพลงวันละโรค (Sick)  ที่แสดง เราอาจไม่ปรารถนาให้คนรักสาบานกับเราด้วยการเอาตนเองมาแช่งให้ป่วยเป็นวันละโรค (Sick) หรอกจริงหรือไม่ เพราะเรารักกัน พร้อมทั้งเมื่อรักแล้ว เราย่อมต้องเชื่อมั่นในกันและกันว่าเขาจะไม่มีวันทำร้ายเรา ความรักอยู่เหนืออื่นใดอย่างไม่มีสาเหตุ ดังนั้น เมื่อเรารักคนๆ นึงได้อย่างไม่มีสาเหตุก็ขออย่าให้เขามีสาเหตุใดหยุดรักเราเช่นเดียวกัน… พร้อมทั้งขอให้คนรักสุขภาพแข็งแรงอยู่เคียงข้างกันไปตลอดชีวิต …ก็พอแล้วจริงๆ

Related Posts


Comments are closed.