บทเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) บทเพลงปลุกพลังของ เก่ง ธชย

เสียงเพลงแนวใหม่พร้อมกับนับได้ว่าเป็นผลงานใหม่ของเนื้อเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis)เก่ง ธชย อย่างบทเพลง เพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) กลับทำเอาผู้ที่ติดตามรับฟัง รู้สึกประทับใจมิใช่น้อย เพราะความพิเศษของเพลงนี้นั้น เป็นเพลงที่อาจปลุกพลังได้อย่างงดงาม โดยใช้ความหมายของความเติบโตของต้นไม้ใหญ่ ที่อาจขยายรากฐานได้อย่างมั่นคง หากได้สังเคราะห์แสงจาก พระอาทิตย์

 

การปลุกพลังของบท เพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) ทำเอาเราสังเกตเห็นความสามารถของศิลปินอย่างเขามากยิ่งขึ้น เนื่องจากทุกผลงานเพลงของเก่ง มักจะนำเสนอความเป็นไทยแทรกซ้อนให้ได้เจออยู่เสมอ พร้อมกับในบทเพลงนี้ ก็ยังคงมีการนำเสนอความเป็นไทย ผ่านเอ็มวีเพลงให้เราได้พบเห็น แบบบทบาทประยุกต์ที่มีความล้ำสมัยปะปน แต่ยังคงอาจสื่อถึงเนื้อหาเพลงได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าเป็นความคิดรังสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ที่น่าประทับใจมิใช่น้อยเลยเชียว ส่วนเนื้อหาของเพลงนี้นั้น ถือได้ว่าเป็นเนื้อหาที่สร้างพลัง พร้อมกับปลุกพลังได้เป็นอย่างมากมาย ก็เพราะว่าเนื้อร้องและทำนองยังคงมาในลักษณะที่แข็งแกร่ง พร้อมกับมีความฮึกเหิม เมื่อฟังแล้วรู้สึกปลุกใจมิใช่น้อย แถมความหมายผ่านเนื้อร้อง ก็ยังคงทำเอาเราได้มองเห็นภาพลักษณ์ใหม่ ๆฟังเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis)ข้อคิดเห็นที่แอบแฝง แต่อาจเป็นไปได้อย่างชัดเจน

 

การติดตามรับฟังบทเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) คงจะทำให้ใครหลายต่อหลายคน รู้สึกมีพลังบางอย่างเกิดขึ้นกับตนเอง พร้อมกับที่แน่นอนไปกว่านั้น คือ เอ็มวีเพลงนี้กลับทำเอาเกิดความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างมาก ผ่านการนำเสนอภาพลักษณ์แนวใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

Related Posts


Comments are closed.